Địa chỉ mua quan tài gỗ dổi, xà cừ, hồng sắc uy tín, chất lượng

Rate this post

Trong văn hóa mai táng của dân tộc Việt Nam ta, quan tài chứa đựng giá trị tinh thần rất lớn. Vì vậy nguyên liệu để sản xuất ra quan tài cũng là điều đáng quan tâm trong việc tổ chức tang lễ. Hiện nay, quan tài gỗ dổi, xà cừ, hồng sắc đang rất phổ biến và được lựa chọn rất nhiều. Hãy cùng Tang lễ Minh Châu theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hõ hơn về các loại quan tài này nhé.

1. Quan tài gỗ dổi

Gỗ dổi là gì?

Gỗ dổi thuộc họ Ngọc Lan, là dòng cây Nam Á nhiệt đới ẩm, phù hợp ở những nơi vùng núi cao có nhiều mưa thuận lợi cho việc sinh trưởng và phát triển. Không chỉ được khai thác thân để lấy gỗ, gỗ dổi còn được khai thác ở nhiều bộ phận như quả, gốc,… Nên gỗ dổi có giá trị kinh tế cao.

Đặc điểm của quan tài làm bằng gỗ dổi

 • Gỗ dổi có thân cứng cáp chắc chắn, không khô nẻ. Đây là yếu tố quan trọng để người thợ thủ công chạm khắc, để tạo ra những quan tài gỗ dổi chất lượng.
 • Mùi hương của gỗ dổi rất thơm phù hợp với mùi hương khói của thờ cúng nên được ưu tiên để làm quan tài gỗ dổi và một số đồ thờ khác.
 • Vân gỗ sáng đẹp, đều màu, lên màu bám sơn cực kỳ bền.
 • Đặc biệt, quan tài làm bằng gỗ dổi có tác dụng chống lại mối mọt.

quan tài gỗ dổi

Giá của quan tài gỗ dổi

Với những đặc điểm nổi trội hơn so với các loại gỗ thông thường nên giá của quan tài vàng gỗ dổi đắt hơn. Giá của quan tài gỗ dổi phụ thuộc vào tuổi thọ cũng như độ lành nghề của thợ thủ công, thường dao động từ 15 triệu đến 30 triệu đồng.

2. Quan tài gỗ xà cừ

Gỗ xà cừ là gì?

Gỗ xà cừ còn được gọi đặc biệt là sọ khỉ, quả gỗ là một cây thuộc họ xoan. Cây xà cừ thường mọc tự nhiên, ở nước ta thì cây xà cừ phân bố rộng khắp trên đất nước. Gỗ xà cừ cổ thụ có thể cao đến tận 40 mét và đường kính tận 2 mét.

Đặc điểm của quan tài gỗ xà cừ

 • Cây xà cừ là một trong số những loại cây có tuổi thọ cao. Nên khi được sử dụng để làm quan tài hoặc đồ thờ cúng thì sản phẩm sẽ rất bền và lâu dài.
 • Có màu đỏ nhạt, lõi gỗ thì có màu đỏ tươi thẫm hơn, các thớ gỗ tạo ra sự rắn chắc, mịn màng.
 • Quan tài gỗ xà cừ cũng có khả năng chống mối mọt cao.

Quan tài gỗ xà cừ

Giá của quan tài gỗ xà cừ

Cũng tương tự như quan tài gỗ dổi, giá của quan tài gỗ xà cừ cũng phụ thuộc vào yếu tố lâu năm của cây. Màu càng đẹp, vân gỗ càng nhiều thì giá thành càng cao. Giá của quan tài gỗ cừ dao đông từ 10 triệu đến 30 triệu đồng.

3. Quan tài gỗ hồng sắc

Gỗ hồng sắc là gì?

Cây gỗ hồng sắc hay chi Trắc là một chi lớn của các loài cây thân gỗ có kích thước từ nhỏ đến trung bình. Chi này phân bổ rộng khắp, có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới của Trung và Nam Mỹ, châu Phi và Nam Á.

Đặc điểm của quan tài gỗ hồng sắc

 • Quan tài gỗ hồng sắc có vân đỏ, màu gỗ rất sang trọng.
 • Sau khi được xử lý kỹ thuật thì quan tài gỗ hồng sắc sẽ có khả năng chịu ẩm và chống mối mọt tốt hơn.
 • Gỗ này có tính ổn định rất cao, nên khi dùng để sản xuất quan tài thì có thể thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau.
 • Ngoài ra, với khả năng tự sản sinh một số chất, giúp cây gỗ hồng sắc chống thấm cực tốt. Đây là điểm cộng lớn trong việc sử dụng để làm quan tài.

quan tài gỗ hồng sắc

Giá của quan tài gỗ hồng sắc

Giá của quan tài gỗ hồng sắc tương đối dễ chịu so với các loại gỗ cao cấp hơn. Vì nó phân bố đa dạng trên nhiều vị trí địa lý khác nhau, dể sinh trưởng và phát triển. Giá của quan tài này thường là từ 10 đến 20 triệu đồng.

Qua bài viết, đã tóm gọn tất cả thông tin về quan tài gỗ dổi, xà cừ, hồng sắc. Mỗi một loại quan tài đều có những giá trị riêng và đặc điểm nổi bật riêng. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho mọi người, để tang lễ được long trọng và chu đáo hơn. Liên hệ Hotline 0989.5533.29 để được báo giá và tư vấn mua quan tài gỗ dổi, xà cừ hồng sắc.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *